Vì trật tự an toàn giao thông

0
66

Thời gian qua, nạn rải đinh luôn là nỗi ám ảnh của người dân khi lưu thông trên xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1A, quốc lộ 13 (đi qua các phường Linh Trung, Linh Xuân, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức).

TC 2.20.4.2

Không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng cho người điều khiển phương tiện mà con gây nguy hiểm đến mọi người xung quanh đang lưu thông trên đường. Đội hình thanh niên xung kích vì trật tự An toàn Giao thông được duy trì từ tháng 9-2010 – đến nay, hằng ngày sáng từ 07h30, chiều từ 14h00 hình ảnh các xe gắn máy chở theo sau thùng sắt có gắn nam châm để hút vật nhọn bằng sắt rải trên đường đã trở nên quen thuộc, nhận được sự ủng hộ, quý mến của người dân.

TC 2.20.4.1

Tinh thần xung kích của các bạn đã khiến “đinh tặc” không còn dám lộng hành, công khai rải đinh trên đường. Hiện số đinh rải giảm khoảng 80% so với năm 2015, chỉ còn xuất hiện rải rác. Nỗi ám ảnh mang tên “ách rô” đang dần lùi xa với phương tiện lưu thông trên đường. Dù vậy, các bạn không mất cảnh giác, vẫn duy trì ra quân mỗi ngày và tăng cường ra quân vào những dịp lễ lớn như Noel, Tết Nguyên Đán, kỳ thi Đại học,… khi có điện thoại báo vào đường dây nóng để kịp thời dọn sạch những vật gây nguy hiểm trên đường. “Số điện thoại 0917456469 có ngày nhận được 30-40 cuộc gọi, nổi tiếng đến mức người dân không chỉ báo việc rải đinh ở khu vực quận Thủ Đức mà còn báo cả ở khu vực quận 9, quận 12, Bình Dương…

Quận Đoàn Thủ Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.