Trại rèn luyện I – Trại “Vững Tiến” Quận Thủ Đức Lần thứ IV – Năm 2016

0
158
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016). Nhằm phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng lực lượng Hội viên có chuyên môn về nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, vững về kỹ thuật trong hoạt động thanh niên, đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện thanh niên và công tác huấn luyện câu lạc bộ, đội, nhóm trưởng trên địa bàn quận.
35.1 Lãnh đạo Quận chụp hình cùng 84 trại sinh
Hội LHTN Việt Nam Quận Thủ Đức long trọng tổ chức Trại Rèn luyện bậc I – Trại “Vững Tiến” quận Thủ Đức lần thứ IV – năm 2016 diễn ra xuyên suốt từ ngày 01/7 đến 03/7/2016 tại Nhà Thiếu nhi Quận và tại Công viên Văn hóa Lịch sử dân tộc – Đền Hùng quận 9.
35.2 Phần thu tư duy chương trình
Ngoài phần thi kiến thức với các câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử Việt Nam, truyền thống Hội, kiến thức văn hóa – xã hội và kỹ năng dã ngoại, các bạn trại sinh cũng trải qua các phần thi kỹ năng rèn luyện như nghi thức Hội, múa hát tập thể và quản trò, thắt nút dây dựng lều hay nhận tin Morse, semaphore. Đặc biệt năm nay, Hội LHTN VN Quận đã xây dựng các phần thi gắn với nghiệp vụ, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng tư duy chương trình nhằm giúp cho các bạn trại sinh nâng cao thêm kiến thức và kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phong trào, tạo tiền đề phát triển lực lượng nòng cốt tại cơ sở… với sự kiên trì, cần cù và đầy bản lĩnh, các bạn trại sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại các phần thi.
35.3 Phần thi kiến thức
Thông qua Trại rèn luyện bậc I, các bạn trại sinh có dịp được thể hiện khả năng và năng khiếu về kỹ năng công tác Hội, kỹ năng thực hành xã hội. Với những thử thách mà BTC đã đưa ra, là dịp để cho các bạn trại sinh rèn luyện và trưởng thành hơn. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các bạn trại sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Hội và phong trào thanh niên.
35.4 Phần thi nút dây
Thông qua Trại rèn luyện bậc I, nhằm đẩy mạnh công tác huấn luyện hội viên và cán bộ Hội của phường, tạo nên đội ngũ huấn luyện có đủ năng lực, chuẩn bị lực lượng là nguồn dự bị tham gia Trại rèn luyện II cấp Thành.
35. 1 Phần thi lều trại
Sau 03 ngày tham gia Hội trại, các bạn trại sinh từ những người bạn xa lạ, giờ đây đã là những người bạn, người anh, người chị trong đại gia đình Hội trại, các bạn đã có những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, cùng nhau tham gia các hoạt động chung với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi…
35.9 Đốt lửa trại
Sự cố gắng đầy bản lĩnh của 84 bạn trại sinh đã được ghi nhận và tuyên dương trong Lễ đăng quang Trại Rèn luyện bậc I – Trại “Vững tiến” Quận Thủ Đức năm 2016 được tổ chức vào đêm 02/7 tại Công viên Văn hóa Lịch sử dân tộc – Đền Hùng quận 9.

35.6 40 trại sinh đạt chuẩn trại rèn luyện bậc 1

Trong số 84 trại sinh tham gia, trải qua các môn thi tranh tài, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận đã trao giấy công nhận cho 40 trại sinh xuất sắc đạt chuẩn Rèn luyện bậc I – năm 2016.
35.7 Những trại sinh đạt thành tích cao
Với sự nổ lực và phấn đấu, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận cũng đã trao tặng giấy khen và quà cho 10 bạn trại sinh đạt thành tích cao, trong đó có 3 bạn trại sinh đã đạt được danh hiệu Xuất sắc và những giọt nước mắt hòa lẫn với niềm vui trong giây phút vinh quang của các bạn đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ mà các bạn trại sinh sẽ không bao giờ quên…
Mẫn Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.