Thủ Đức: Đoàn Phường Hiệp Bình Chánh Tổ chức đưa thiếu nhi tham quan truyền thống hè năm 2016 (Chặng 01)

0
95

Giáo dục truyền thống gắn với các địa danh, di tích trên địa bàn Thành phố hiện nay là một trong những mô hình, cách làm thu hút sự tham gia của thanh thiếu nhi trên địa bàn. Nắm được nhu càu thực tế đó, Ban chỉ đạo hè phường Hiệp bình Chánh tổ chức chuỗi chương trình “Du lịch học sử” gồm 03 chặng được diễn ra trong suốt dịp Hè năm 2016.

thieu nhi tham quan bao tàng

Chương trinh được triển khai thực hiện gắn với tìm hiểu về lịch sử truyền thống cách mạng của quân dân Thủ Đức, của dân tộc gắn với việc“Làm theo tấm gương đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”

tham quan bảo tàng phụ nữ Nam bộ

Chặng 01 các em thiếu nhi được tham quan tại Nhà truyền thống Quận Thủ Đức. Tại đây các em thiếu nhi được tổ chức Lễ dâng hương trước tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, được các cô chú thuyết minh về truyến thống anh hùng của quê hương Thủ Đức, cùng tham gia trả lời các câu hỏi dưới hình thức đố vui có thưởng. “Thật tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương Thủ Đức” – đó là chia sẻ của em Lê Hoàng Long đến từ khu phố 03.

dâng hương tại Nhà truyền thống Quận

          Sau đó các em di chuyển đến tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ – bải tàng đặc trưng cho phụ nữ miền Nam anh dũng, kiên cường. Đến với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, một lần nữa các em thấy được đức hy sinh cao quý của các Mẹ, các cô, các chị em trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước.

nghi lễ chào cờ tại Nhà truyền thống  Quận

Dự kiến chặng 02 sẽ được tổ chức vào tháng 07, các em di chuyển bằng xe đạp đến với các di tích trên địa bàn Thành phố và Chặng 03 tổ chức vào tháng 08, các em sẽ về thăm quê hương chị Vỗ Thị Sáu –  người con gái quê hương Đất Đỏ.

Thành Phúc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.