Quận Thủ Đức Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN quận giai đoạn 2014-2017

0
132

Ngày 21/5/2017, Hội LHTN quận đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN quận giai đoạn 2014-2017. Các đồng chí Hồ Tấn Đạt, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN thành phố, Nguyễn Thọ Truyền, Phó bí thư thường trực Quận ủy; Hà Tuấn Anh, Ủy viên thường vụ, trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện các ban ngành đoàn thể quận, cấp ủy Đảng các phường đã về tham dự hội nghị.

2

Trong giữa nhiệm kỳ đại hội, giai đoạn 2014-2017, Hội LHTN quận đã tập trung đẩy mạnh phong trào ”Tôi yêu Tổ quốc tôi”, xây dựng chương trình xây dựng Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thành niên. Hâu hết các chỉ tiêu đều đạt so với yêu cầu, trong đó có 7/11 chỉ tiêu trọng tâm vượt tiến độ đề ra. Các chương trình hoạt động của Hội đồng hành cùng thanh niên nhiều giải pháp mới, phương pháp hỗ trợ thanh niên vay vốn làm kinh tế, nâng cao trình độ văn hóa, giới thiệu học nghề vv đã đáp ứng nhu cầu, lợi ích của thanh niên; đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, đội nhóm; tạo nhiều sân chơi, cơ hội học tập, rèn luyện cho thanh niên; các phong trào hành động của thanh niên gắn với đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông đường bộ, các hoạt động tình nguyện như khám bệnh miễn phí cho 5.000 lượt người, vận động hiến máu trên 2. 000 đơn vị máu … đã thu hút trên 20.000 thanh niên tham gia tổ chức hội; qua hoạt động phong trào, Hội các cấp đã tuyên dương 500 lượt thanh sống đẹp, sống có ích. Hội nghị cũng đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong nữa nhiệm kỳ lại.

3

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó bí thư thường trực Quận ủy đã đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội giai đoạn 2014-2017 và đề nghị Hội LHTN quận tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, nhân rộng các mô hình hoạt động có hiểu quả để thu hút thanh niên tham gia; định hướng các hoạt động cho thanh niên sống đẹp, sống có ích, tích cực tham gia các hoạt động  đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Phó bí thư thường trực  Quận ủy cũng đã đề nghị các cấp ủy đảng cơ sở cần quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Hội LHTN hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đại hội đề ra.

1

Dịp này, hội nghị đã tặng giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội giai đoạn 2014-2017

 

Hồng Thúy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.