Quận Thủ Đức Cụm Liên đội số 4 Tổ chức chương trình “Vì người bàn ngoại thành”

0
80

Ngày 3/12/2016, 40 em học sinh, đội viên và 10 thầy cô là Tổng phụ trách Đội thuộc Cụm Liên đội số 4 gồm các Liên Đội TH Hiệp Bình Chánh, TH Hiệp Bình Phước, TH Bình Triệu, TH Bình Quới, TH Đặng Thị Ràng, TH Đặng Văn Bất, TH Đào Sơn Tây, THCS Ngô Chí Quốc, THCS Hiêp Bình và THCS Linh Đông đã tổ chức chuyến hành trình đến huyện Hóc Môn để tổ chức hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa các Liên Đội trong Cụm với Liên Đội TH Tân Xuân và THCS Phan Công Hớn thuộc huyện Hóc Môn với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hóc Môn và Cán bộ Hội đồng Đội quận Thủ Đức.Đại diện Ban Chỉ huy Liên đội và Tổng phụ trách Đội các trường thực hiện ký kết nghĩa Liên đội.

Trong buổi giao lưu 10 Liên đội thuộc Cụm hoạt động 4 gửi tặng đến các bạn học sinh, đội viên của trường TH Tân Xuân và THCS Phan Công Hớn 100 phần quà, mỗi phần trị giá 70.000 đồng với tổng trị giá quà tặng là 7.000.000đ (Bảy triệu đồng).

Tặng quà cho các bạn học sinh, đội viên của trường TH Tân Xuân và THCS Phan Công Hớn. Các em biểu diễn tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các Liên đội kết nghĩa.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, ngay sau khi chương trình giao lưu kết nghĩa. Các em học sinh, đội viên được đến tham quan khu di tích lịch sử “Ngã ba Giồng”. Ngã Ba Giồng – một trong 3 trường bắn của thực dân Pháp dựng ở Hóc Môn. Hóc Môn còn là quê hương của 18 thôn Vườn trầu. Bà con Hóc Môn cùng bà con Chợ Lớn, Gia Ðịnh, Sài Gòn có những trận đánh đã làm khiếp vía thực dân Pháp cho đến đế quốc Mỹ.

Dâng hương dâng hoa tại khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng

Các em học sinh, đội viên chăm chú lắng nghe thuyết minh viên về khu tưởng niệm Ngã ba Giồng.

Tại đây các em được dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cùng như được nghe thuyết minh về địa danh 18 thôn vườn Trầu và những chiến công oai hùng của dân và quân huyện Hóc Môn.

Thu Tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.