Phường Tam Bình Chương trình: “Một ngày làm nông dân”

0
108

Lội xuống ao, ruộng; tận tay bắt những con cua, con ốc,… là những trải nghiệm thú vị mà các bạn ĐVTN có được khi tham gia chương trình thực tế “Một ngày làm nông dân” tại phường Tam Bình do ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè tổ chức.

6.1 Các bạn đang mò cua, bắt ốc đem về nấu.

Hoạt động nằm trong các chương trình trải nghiệm, chăm lo đời sống tinh thần diễn ra ngày 19/06/2016 nhằm đem đến cho các bạn ĐVTN cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

6.3 Tiểu đội Tự tin khả năng bắt cua xuất sắc

Tham gia vào chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”, các bạn ĐVTN được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người nông dân như: mò cua, bắt ốc, bắt cá, nhóm bếp và nấu thức ăn bằng bếp củi được làm từ các vật dụng từ nhiên mà các bạn kiếm được… Thông qua các hoạt động thực tế này, các bạn đã học tập thêm được nhiều kỹ năng sinh tồn dã ngoại đồng thời có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các bạn ăn mỗi ngày. Từ đó, các bạn biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình đang mang lại cho mình.

fsdfsf

Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn ĐVTN rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Thu Thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.