Màu xanh tình nguyện bao trùm khắp nơi

0
77
            Tháng 7 là tháng của những ngày thật đẹp, đẹp bởi những màu áo xanh của những chiến sĩ tình nguyện hè đã làm cho không khí tại Rạch cầu Đúc Nhỏ trở nên khác hẳn mọi ngày. Hơn 437 chiến sĩ tình nguyện hè đến từ mặt trận 12 phường, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn quận thực hiện công trình thanh niên hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 cấp Thành.
DSC00454
            Năm nay, Hội LHTN VN Quận chọn rạch cầu Đúc Nhỏ thuộc địa bàn Phường Hiệp Bình Phước  để thực hiện công trình hưởng ứng, vì đây được biết đến là một con rạch bị ô nhiễm có nhiều lục bình, cỏ dại, rác bị dồn nén lâu ngày tạo nên mùi hôi, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân nơi đây.
DSC00434
               Sáng ngày 10/7 hơn 437 chiến sĩ tình nguyện hè phối hợp với lực lượng phòng tài nguyên môi trường, dịch vụ công ích và cấp thoát nước đô thị của quận bắt tay dọn dẹp con rạch.
collage_photocat
  Con rạch dài hơn 600m các chiến sĩ tình nguyện từng mặt trận phân chia chỗ thực hiện làm, mỗi người mỗi việc, các bạn nam có nhiệm vụ kéo vớt lục bình lên bờ, còn các bạn nữ thì nhanh chóng cho vào xọt rồi nhanh chóng vận chuyển đến xe ép rác…nhìn những đôi tay thoăn thoắt, những bộ quần áo lấm đen bùn đất; những gương mặt lấm tấm giọt mồi hôi những nụ cười vẫn tươi rói trên môi làm cho chúng tôi cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết cống hiến sức trẻ. Nó như làm vơi đi những khó khăn, mệt nhọc mà các chiến sĩ đang phải trải qua.

 

DSC00480
               Với một tập thể thống nhất đoàn kết với nhau chỉ trong vòng 02 ngày, các chiến sĩ đã thu dọn được hơn 50 tấn rác, lục bình và cỏ dại. Rạch cầu Đúc nhỏ từ một dòng kênh bị ô nhiễm đã trở nên thông thoáng…từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về tổ chức Đoàn – Hội trong lòng người dân…

DSC00485

Mẫn Sang – Minh Nhựt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.