Lễ phát động chương trình “Nước sạch cho mọi người, mọi nhà”

0
80

Góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường nước cũng như tuyên truyền về việc bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn nước sạch tự nhiên. Ngày 28/8/2016 tại Trạm Y tế phường Hiệp Bình Chánh, Quận đoàn Thủ Đức phối hợp cùng Đoàn TNCS Công ty Cấp nước Thủ Đức đã tổ chức lễ phát động chương trình “Nước sạch cho mọi người, mọi nhà”, lồng ghép trong chương trình thực hiện công trình thanh niên “Lắp đặt mới 500 đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận”.

DSC02169Thời gian triển khai công trình trong 05 năm từ năm 2016 đến năm 2020. Khu vực được chọn thi công lắp đặt đồng hồ nước là các phường còn thiếu nước sạch. Dự kiến riêng trong năm 2016 tiến hành lắp 100 đồng hồ cho những hộ gia đình khó khăn, thiếu hụt nước sinh hoạt theo các tiêu chí nghèo của UBND Thành phố.

DSC02183

(Đ/c Lê Mạnh Linh – Ban MT-ANQP-ĐBDC Thành Đoàn và Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh – Bí thư Đoàn công ty cấp nước Thủ Đức tặng quà cho thiếu nhi)

Trong chương trình lễ, Quận Đoàn đã phối hợp với Đoàn công ty cấp nước Thủ Đức tặng 10 phần quà hỗ trợ đầu năm học cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi diện nghèo, cận nghèo tại phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước; tặng 02 hệ thống lọc nước uống tại vói miễn phí cho 02 hộ gia đình phục vụ hơn 300 người ở trọ (đây là hoạt động ý nghĩa trong công trình Tặng 10 hệ thống lọc nước uống tại vòi tại các khu nhà trọ thanh niên công nhân trị giá 85.000.000đ; 
trao tặng hệ thống lọc nước tại vòi

(đ/c Nguyễn Thị Hồng Thảo – Bí thư Quận Đoàn tặng bảng tượng trưng 02 hệ thống lọc nước miễn phí cho đại diện 02 hộ gia đình)

DSC02186

(đ/c Nguyễn Thị Kim Thúy – QUV, Phó CT UBND, Chủ tịch Hội LHTN VN Quận và đ/c Nguyễn Ngọc Nam – Bí thư, CT HĐQT Công ty cấp nước tặng hệ thống lọc nước cho các hộ gia đình)

Sau chương trình lễ phát động, Quận Đoàn đã tổ chức chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân sử dụng nước sạch; hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ đăng ký định mức nước của người dân trên địa bàn.

Chương trình “Nước sạch cho mọi người, mọi nhà” của Quận Đoàn Thủ Đức đã tạo điều kiện cho tất cả hộ dân trên địa bàn có nước sạch, hạn chế sử dụng nước giếng, đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường và góp phần hỗ trợ cho người dân, người tạm cư được tiếp cận và sử dụng nước sạch một cách thuận lợi nhất.

Xem clip tại đây:

https://www.facebook.com/100012914888350/videos/157161108057718/

Hải Dương

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.