Lễ khai mạc hội trại tòng quân năm 2017 Với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”

0
514

Trong không khí thi đua tổ chức các hoạt động phong phú, sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 –03/2/2017). 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), đặc biệt kỷ niệm 20 năm thành lập Quận. Với mục đích tổ chức các hoạt động bổ ích, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo và chúc mừng của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể các cấp đến toàn thể thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự. Khơi dậy sức trẻ trong thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đồng thời giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội Nhân dân Việt Nam góp phần củng cố nhận thức và lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

DSC02114

          Được sự thống nhất của Thường trực Quận ủy, UBND Quận, Sáng ngày 15/02/2017 Quận Đoàn tổ chức lễ khai mạc Hội trại “Tòng quân”  với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Đến tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Thọ Truyền – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Đ/c Đặng Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận – Chủ tịch Hội đồng NVQS Quận, Đ/c Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận, và sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, Hội Đồng nghĩa vụ Quân sự Quận; Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND 12 phường. Và đặc biệt về tham gia hội trại hôm nay là sự có mặt của hơn 400 trại sinh góp phần cho Hội trại “Tòng quân” 2017 thành công tốt đẹp.

DSC02149

Sau phần phát biểu khai mạc của Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thảo – QUV, Bí thư Quận Đoàn, các chiến sĩ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được lãnh đạo Quận tặng những chiếc áo làm kỷ niệm với lời chúc các bạn lên đường thi hành nghĩa vụ thật tốt.

f18f4fc3bd22577c0e33

DSC02128

          Sau buổi lễ khai mạc các trại sinh và chiến sĩ được cắt tóc miễn phí và tham gia các trò chơi liên hoàn, thi trang trí cổng, lều trại, bàn thờ Tổ quốc, thi thiết kế báo ảnh “20 năm – Thủ Đức vươn tầm cao mới”; Thi thiết kế Mô hình xe tăng “Sức mạnh thời đại”.

DSC02146

DSC02156

Qua các phần thi giúp chiến sĩ khơi dậy sức trẻ trong thanh niên, thể hiện vai trò xung kích của tổ chức Đoàn. Đồng thời giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, trao dồi niềm tin và nghị lực cho thanh niên hoàn thành nhiệm vụ.

Huỳnh Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.