“lấy phòng ngừa là chính” Tuyên truyền, diễn tập các phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho thanh niên công nhân năm 2017

0
17

http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/28469

Nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ cháy nổ, góp phần đảm bảo tính mạng con người, tài sản cũng như giữ vững an toàn, an ninh trật tự xã hội trên địa bàn và hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao kiến thức cho thanh niên về tầm quan trọng trong phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn trong lao động; đặc biệt là trang bị thêm kỹ năng cho thanh niên để có thể tự bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và của cơ quan, đơn vị khi xảy ra sự cố.

Ngày 28/5/2017, được sự đồng thuận của các cấp lãnh đạo, Quận Đoàn Thủ Đức phối hợp với Công Đoàn, Đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố, Đoàn Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy quận 9 tổ chức ngày hội thanh niên công nhân với an toàn, vệ sinh lao động và phòng cháy, chữa cháy năm 2017.

Phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng xử lý tình huống cháy lớn tại Khu chế xuất Linh Trung II được tổ chức gồm 03 phần: diễn tập cơ chế khi có xảy ra đám cháy, điều hành chữa cháy và diễn tập. Tham gia buổi diễn tập có gần 500 thanh niên công nhân và chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng PCCC thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn với các phương tiện cơ giới chuyên dụng được huy động, các loại thiết bị cứu nạn, cứu hộ trực tiếp, tham gia diễn tập sự cố.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công, đạt được mục tiêu nâng cao khả năng sẵn sàng và xử lý khi gặp các tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp xảy ra. Sau buổi diễn tập Ban Tổ chức phát những tờ bướm tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho từng hộ dân trên địa bàn.

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm tạo chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc thực hiện các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy…

Huỳnh Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.