Hội trại hè thiếu nhi Hè với chủ đề “Tuổi nhỏ sẵn sàng”

0
820

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn quận, góp phần quản lý giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp hè. Ngày 22/7/2016, Ban chỉ đạo Liên tịch 03 đoàn thể (Quận Đoàn – Hội Cựu chiến binh – Câu Lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Quận)  tổ chức Hội trại hè thiếu nhi Hè với chủ đề “Tuổi nhỏ sẵn sàngvới hơn 200 các em thiếu nhi và các cô chú Hội cựu chiến binh, CLB Truyền thống kháng chiến và chuyên trách hè tham gia.

Trại truyền thống Hè cho thiếu nhi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đội viên, thiếu niên và tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em. Đặc biệt, là giáo dục lòng tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, ý thức tổ chức kỷ luật.Trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thực hành xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi trại sinh.

Đến với Hội trại các em được đi viếng mộ anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi tại Nghĩa trang Văn Giáp ở Quận 2. Sau khi viếng xong các em đi chuyển sang khu tưởng niệm Đền Bến Nọc ở Quận 9 dâng hương dâng hoa và nghe thuyết minh về Lịch Sử Bót Dây Thép và Đền Tưởng Niệm Bến Nọc là những địa danh đã ghi dấu lại những trang lịch sử hào hùng …

Tiếp đến các em đi chuyển đến địa điểm tổ chức Hội trại tại Công viên lịch sử văn hóa dân tộc.

Sau khi dâng hoa dâng hương hương các em được tham gia các phần thi như:

Phần thi “Thiếu nhi Thủ Đức với lịch sử truyền thống” với hình thức thi Rung chuông vàng

Phần thi “Mãnh ghép lịch sử” với hình thức là mỗi tiểu trại gồm 01 bức tranh và các mảnh ghép của bức tranh, nhiệm vụ của các tiểu trại sẽ ghéo các mãnh ghép lại với nhau theo hình mà Ban tổ chức cung cấp.

Phần thi vượt trạm “Chúng cháu hành quân” được chia thành 04 trạm:

Trạm 01: “Đấu trí – Thử sức”

Trạm 02: “Tài năng”

Trạm 03: “Đam mê sáng tạo”

Trạm 04: Chặng đường thử thách

Phần thi Biểu diễn thời trang

… Với sự kiên trì, cần cù và đầy bản lĩnh, các bạn trại sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại các phần thi.

Thông qua Hội trại thiếu nhi Hè, các bạn trại sinh có dịp được thể hiện khả năng và năng khiếu về kỹ năng công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội. Với những thử thách mà BTC đã đưa ra, là dịp để cho các bạn trại sinh rèn luyện và trưởng thành hơn.  Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các bạn trại sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Sau 01 ngày tham gia Hội trại, các bạn trại sinh từ những người bạn xa lạ, giờ đây đã là những người bạn, người anh, người chị trong đại gia đình Hội trại, các bạn đã có những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, cùng nhau tham gia các hoạt động chung với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi…

Mẫn Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.