Hội thi Tìm hiểu gương Anh hùng Lực lượng Vũ trang và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

0
238

Qua 4 ngày diễn ra hội thi (1, 2, 8 và 9/10), sáng ngày 9/10, Quận Đoàn phối hợp Trung tâm Văn hóa – Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức đã tổ chức tổng kết, diễn báo cáo 3 tiểu phẩm xuất sắc và trao giải hội thi “Tìm hiểu gương Anh hùng Lực lượng Vũ trang và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” trên địa bàn quận lần II năm 2016.

DSC_4027

Có 53 đội dự thi được chia làm 3 bảng: bảng A gồm các trường tiểu học; bảng B gồm các trường trung học cơ sở; bảng C gồm các trường trung học phổ thông, trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn 12 phường.

Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi: câu hỏi trắc nghiệm kiến thức và diễn tiểu phẩm có thời lượng từ 15 – 20 phút giới thiệu về gương Mẹ Việt Nam anh hùng hoặc Anh hùng LLVT trên địa bàn quận Thủ Đức. Trong 53 tiểu phẩm dự thi, có 38 tiểu phẩm viết về Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó Mẹ VNAH được dựng tiểu phẩm nhiều nhất là mẹ Nguyễn Thị Diệp với 6 kịch bản; 15 tiểu phẩm viết về Anh hùng LLVT, trong đó anh hùng được dàn dựng nhiều nhất là Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Lịch với 3 kịch bản.

Phát biểu tại hội thi, bà Lê Cảnh Thụy Minh – Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm Văn hóa,  thành viên Ban giám khảo hội thi nhận xét tuy có nhiều kịch bản cùng viết về một gương anh hùng hoặc Mẹ VNAH, nhưng các tiểu phẩm đã khai thác nhiều giai đoạn, nhiều khía cạnh trong cuộc đời nhân vật góp phần làm cho hội thi đa dạng sắc màu, không bị trùng lắp. 53 tiểu phẩm là 53 bông hoa ngạt ngào hương thơm mà các thầy cô giáo, các em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên đã dành tặng các Mẹ VNAH và các Anh hùng LLVT đã chiến đấu, cống hiến một phần xương máu của mình, đem lại độc lập tự do và khát vọng hòa bình cho mảnh đất thân thương mang tên Thủ Đức anh hùng.

DSC_4087

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và phong trào cho các đội đạt giải ở mỗi bảng. Giải nhất bảng A khối Tiểu học thuộc về trưởng Đặng Văn Bất. Giải nhất bảng B khối THCS thuộc về trường Bình Chiểu. Giải nhất bảng C khối đoàn thanh niên 12 phường thuộc về phường Linh Tây.

Hội thi tổ chức nhằm tôn vinh các gương Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT trên địa bàn quận. Qua đó, tăng cường công tác giáo dục lịch sử truyền thống góp phần thắp sáng lên ngọn lửa hào hùng, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức công dân trong thế hệ trẻ.

LT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.