Hành trình “Trải nghiệm và trưởng thành” Của chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng đỏ quận Thủ Đức tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

0
108

Với mục đích phát huy tinh thần xung kích – tình nguyện của chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 29/6/2018, 40 chiến sĩ Hoa Phượng đỏ quận Thủ Đức tham gia 02 ngày trải nghiệm chuyến hành trình “Vì Người bạn ngoại thành” thực hiện An sinh Xã hội, giao lưu văn nghệ tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

IMG_3086
Từ sáng sớm các chiến sĩ đã tập hợp đông đủ, ai cũng mang trong mình cảm giác vừa lo lắng, vừa hồi hộp về chuyến đi sắp tới. Chuyến xe bắt đầu lăn bánh, vượt qua những dãy nhà cao tầng nơi đô thị đông người, thay vào đó là những cánh đồng lúa xanh ẩn hiện sau màng sương mờ buổi sớm dần dần hiện ra. Tất cả những điều bình dị ấy đều gợi lên trong lòng mỗi bạn chiến sĩ những cảm giác khó tả.
Bước chân tới trường TH Bình Mỹ 1 đây là nơi các bạn sinh hoạt, ăn ở trong 02 ngày. Đến địa điểm tập kết mỗi chiến sĩ được phân công từng nội dung cụ thể, rõ ràng để chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra trong ngày … Một nhóm chiến sĩ Hoa phượng đỏ cùng chị Nguyễn Phương Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Quận Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức đến nhà nhà hộ gia đình chú Nguyễn Văn Lửa (tổ 4, ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) tổ chức Lễ khởi công, sửa chữa nhà tình bạn, tại buổi lễ đã trao cho chú kinh phí sửa chữa nhà là 30.000.000 đồng.

IMG_0181

Hiện trạng căn nhà mà chú đăng ở chật hẹp, xuống cấp trầm trọng nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chú là nguồn lao động chính trong nhà.
Chị Nguyễn Phương Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Quận Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức chia sẻ “Sau khi trao kinh phí sửa chữa nhà cho chú, từ nay cho đến ngày 13/7/2018 các chiến sĩ Hoa phượng đỏ và cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương sẽ cùng tham gia đóng góp những ngày công thực hiện công trình sửa chữa nhà, dự kiến tổng kinh phí thực hiện hơn 35.000.000 đồng, dự kiến Lễ bàn giao nhà vào ngày 15/7/2018 … công trình này thực hiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm các chiến dịch tình nguyện hè, đây sẽ là một công trình mang lại dấu ấn cho một mùa hoa chiến dịch năm nay …”
Song song đó, nhằm giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho chiến sĩ Hoa Phượng đỏ, theo chân chị Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Thành viên Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ đến thăm và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Xã với tổng trị giá 1.000.000 đồng.

IMG_3231

Tại đây các chiến sĩ được nghe Mẹ kể về những trận đánh hào hùng chống giặc ngoại xâm, những câu chuyện như tái hiện lại cuộc đấu tranh anh dũng, bất khuất của các thế hệ cha ông đi trước. Qua đó, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ về truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
Buổi chiều, các chiến sĩ Hoa phưỡng đỏ tổ chức các gian hàng trò chơi cho các em thiếu nhi như ném lon, đập bong bóng, biểu diễn bắn tên lửa nước,…

IMG_3180

tất cả đã tạo nên những giây phút thật sự vui tươi và hào hứng cho các em thiếu nhi, phần quà là những gói bánh nho nhỏ, những cây kẹo xinh xinh nhưng chứa đựng trong đó là những tình cảm vô cùng ấm áp và nghĩa tình của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức dành cho địa phương.

IMG_3194
Cô Hồ Thị Nga (32 tuổi, huyện Củ Chi) chia sẽ “Chiều nào cô cũng dẫn bé Trường (13 tuổi) đến đây tham gia các trò chơi với các bạn đoàn viên, thanh niên. Vừa giúp bé thư giãn sau giờ học căng thẳng, vừa tạo cơ hội cho bé nói chuyện, tiếp xúc với mọi người nhiều hơn”
Sau 2 lần đập bong bóng và ném lon thành công, bé Phạm Đình Phong (10 tuổi, huyện Củ Chi) tâm sự: “Em cảm thấy rất vui và thích thú khi tham gia các trò chơi dân gian. Để giành chiến thắng 2 trò ném lon, đập bóng, em đã chơi đến 5,7 lần mà vẫn muốn chơi nữa. Các trò chơi giúp em học được sự khéo léo, cẩn thận và tính kiên trì trong mọi hoàn cảnh”.
Buổi tối được mở đầu bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ khá đặc sắc và vui nhộn của các chiến sĩ quận Thủ Đức và xã Bình Mỹ.

IMG_0297

Những màn tốp ca, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc vô cùng sôi động và nhiều màu sắc, đem đến nhiều tiếng cười và những kỉ niệm khó quên trong mỗi chiến sĩ. Song song đó, Ban Chi huy chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức cũng đã đã trao 20 suất học bổng cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi trên địa bàn với tổng số tiền 20.000.000đ.

IMG_0275
Buổi tối được khép lại bằng trò chơi lớn và đốt lửa trại vô cùng tươi vui và rộn rã, thông qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo môi trường cho các chiến sĩ được giao lưu học hỏi và đây là dịp để các chiến sĩ Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức rèn luyện, cống hiến và trưởng thành…IMG_0324
Sáng hôm sau (01/7) các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Bình Mỹ song song đó ra quân ngày ngày thứ Bảy tình nguyện, 30 phút vì môi trường sạch – sạch – đẹp thực hiện dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, cỏ dại … Thông qua các hoạt động, phần việc của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã góp phần thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.