Hành trình sẻ chia yêu thương “Vì người bạn ngoại thành” Thực hiện An sinh Xã hội và giao lưu văn nghệ tại Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi

0
522
http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/28846
Với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên – học sinh khối trường học và thanh niên địa bàn dân cư, tham gia đẩy mạnh các nội dung hoạt động phong phú trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2017.
DSC04568
Tuổi trẻ Thủ Đức luôn tích cực đi đầu trong việc thực hiện các phong trào hành động và các hoạt động tình nguyện vì tổ quốc, vì cộng đồng và đặc biệt là chung tay xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 30/6/2017 các chiến sĩ Hoa Phượng đỏ quận Thủ Đức tham gia 02 ngày chuyến hành trình sẻ chia yêu thương “Vì Người bạn ngoại thành” thực hiện An sinh Xã hội, giao lưu văn nghệ tại xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi. Từ sáng sớm các chiến sĩ đã tập hợp đông đủ, ai cũng mang trong mình cảm giác vừa lo lắng, vừa hồi hộp về chuyến đi sắp tới. Chuyến xe bắt đầu lăn bánh, vượt qua những dãy nhà cao tầng nơi đô thị đông người, thay vào đó là những cánh đồng lúa xanh ẩn hiện sau màng sương mờ buổi sớm dần dần hiện ra. Tất cả những điều bình dị ấy đều gợi lên trong lòng mỗi bạn chiến sĩ những cảm giác khó tả.
DSC04577
Bước chân tới trường TH Tân Thạnh Đông, nhằm giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho chiến sĩ Hoa Phượng đỏ, Ban Chỉ huy chiến dịch quận Thủ Đức đã phối hợp cùng Xã Đoàn Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách và 2 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện với tổng trị giá 3.500.000đ.
DSC04627
Sau khi ổn định chỗ nghỉ ngơi, các bạn chiến sĩ đã bắt tay vào xây dựng các gian hàng trò chơi vận động, trò chơi dân gian dành tặng cho các em nhỏ tại địa phương như: ô ăn quan, ném bóng vào rõ, tên lửa nước…
bf49e397477caa22f36d
tất cả đã tạo nên những giây phút thật sự vui tươi và hào hứng cho các em thiếu nhi, phần quà là những gói bánh nho nhỏ, những cây kẹo xinh xinh nhưng chứa đựng trong đó là những tình cảm vô cùng ấm áp và nghĩa tình của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức dành cho địa phương.
0ddafa055eeeb3b0eaff
Buổi tối được mở đầu bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ khá đặc sắc và vui nhộn của các chiến sĩ quận Thủ Đức và xã Tân Thạnh Đông. Những màn đơn ca, song ca, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc vô cùng sôi động và nhiều màu sắc, đem đến nhiều tiếng cười và những kỉ niệm khó quên trong mỗi chiến sĩ.
DSC04694
Song song đó, Ban Chi huy chiến dịch quận Thủ Đức cũng đã gửi 10 suất học bổng đến với những em thiếu nhi vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện với tổng số tiền 10.000.000đ.
DSC04678
Buổi tối được khép lại bằng trò chơi lớn vô cùng tươi vui và rộn rã, thông qua đó chương trình xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo môi trường cho các chiến sĩ được giao lưu học hỏi và rèn luyện bản lĩnh bản thân.
DSC04709
Sáng hôm sau (01/7) các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức cùng với các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ huyện Củ Chi đã cùng nhau ra quân ngày ngày thứ bảy tình nguyện, 30 phút vì môi trường sạch – sạch – đẹp thực hiện dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, cỏ dại tại khu tưởng niệm nhà truyền thống xã Tân Thạnh Đông.
DSC04729

DSC04733

Thông qua các hoạt động, phần việc của các chiến sĩ đã góp phần thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội…
Huỳnh Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.