Cụm thi đua số 3 – Quận 2, 7, 9 , 12, Bình Tân, Thủ Đức Tổ chức hành trình “Khởi đầu từ niềm tin” năm học 2016 – 2017

0
74

http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/28320

Nhằm khích lệ, động viên và xây dựng giá trị niềm tin cho những em học sinh chưa ngoan phấn đấu hoàn thiện bản thân, trở thành người tốt. Sáng ngày 11/5/2017 Cụm thi đua số 3 tổ chức hành trình “Khởi đầu từ niềm tin” năm học 2016 – 2017 tại Nhà Thiếu nhi Thành phố với sự tham gia của 60 em học sinh, đội viên của cụm thi đua số 3. Tham dự chương trình có sự tham dự của Anh Trương Tấn Nghiệp – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn và đại diện thường trực Hội Đồng đội của cụm thi đua số 3.

DSC03655
Đến với chương trình 60 em học sinh, đội viên được trao tặng giấy khen là “Đội viên học tốt, vượt khó, chăm ngoan năm học 2016 – 2017”. Hội đồng Đội cụm thi đua số 3 mong rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ và tiếp tục phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

DSC03663

Sau lễ tuyên dương các em được tham quan phòng truyền thống Đội nơi đây các em được cô thuyết minh viên nói về các hình ảnh, hiện vật về các mô hình hoạt động Đội sôi nổi, những tấm gương tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh; đặc biệt nhấn mạnh đến tình yêu thương bao la của Bác Hồ đối với các cháu thiếu niên nhi đồng và lòng biết ơn, kính yêu của các cháu thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ thành phố về truyền thống và những trang sử vẻ vang của hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi đến các lớp thế hệ thiếu nhi trong tương lai – những mầm non của thành phố mang tên Bác Hồ, để các em thêm yêu và tự hào về truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh,  từ đó rèn luyện và phấn đấu hơn nữa trong học tập và công tác Đội theo “Năm điều Bác Hồ dạy”.

DSC03666

Trong chuyến hành trình, các em được đến một nơi mà tại nơi đó các em được tham gia giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, lắng nghe những tâm tư, hoài bão của các bạn thiếu nhi kém may mắn trong cuộc sống nhưng vẫn vượt qua khó khăn, tích cực phấn đấu vươn lên để sống tốt tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Sau buổi gặp gỡ, chia sẻ với các bạn thiếu nhi kém may mắn các em trong cụm thi đua số 3 được Ban Tổ chức phát giấy để viết thư tay gửi đến các bạn bệnh nhi. Những mảnh giấy để ghi những lời ước, lời động viên đã được truyền đến tay những bệnh nhi ung thư, để các em có thêm nghị lực để chiến đấu vượt qua bệnh tật và chờ mong những điều kỳ diệu sẽ đến với các em bệnh nhi …

 

DSC03667Chị Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Quận Thủ Đức chia sẽ “ … Qua chuyến hành trình nhằm khích lệ, động viên và xây dựng giá trị niềm tin cho các em học sinh phấn đấu hoàn thiện bản thân, trở thành người tốt và khi các em gặp được các bạn bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bứu các em được giao lưu, chia sẽ, những trải nghiệm khi tiếp xúc với các em bệnh nhi được các em kể về những ước mơ và hoài bảo của mình qua đó các em nhận thức được bản thân vẫn còn may mắn hơn với nhiều người. Qua đó, tiếp thêm cho các em  lòng dũng cảm, niềm đam mê và sự nhiệt tình để biến nhiều ước mơ, hoài bão tưởng chừng như không thể thành sự thật. Hành trình “Khởi đầu từ niềm tin” cũng mang ý nghĩa đầy nhân văn đó …”

Huỳnh Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.