Thủ Đức: “Học kỳ hồng” nơi rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội

0
107

Tạo sân chơi lành mạnh cho các em là con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Quận Đoàn tổ chức chương trình “Học kỳ hồng” kéo dài trong 02 ngày từ ngày 06,07/8/2016 với sự tham gia của hơn 40 em thiếu nhi tại Lữ Đoàn 550 – Quân Đoàn 4.

Với mục đích giáo dục tinh thần yêu nước, tính kỷ luật và tiếp cận môi trường quân đội cho các em. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi và bổ ích như: hướng dẫn các tư thế di chuyển trong quân đội (lăn, lê, bò, trườn), cách lấy đường ngắm cơ bản của súng, sắp xếp nội vụ, thực hiện 11 chế độ sinh hoạt trong ngày – 3 chế độ trong tuần của Quân đội quan trọng không kém các trại sinh còn được tăng gia sản xuất trồng rau cùng các anh chiến sĩ.

Đồng thời các em còn được thực hành một số cách bắn súng cơ bản trên thực tế đem lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho các em.

Bên cạnh đó, các em còn được tham quan Nhà truyền thống của Quân Đoàn 4 để có thể hiểu hơn về truyền thống đấu tranh, hình thành và phát triển của Quân Đoàn qua các thời kì, từ đó đem lại nhiều bài học lịch vô cùng ý nghĩa và sâu sắc.

Kết thúc ngày hội trại, Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các em tiếp cận nhiều hơn với đời sống xã hội, mở rộng vốn kiến thức của mình. Những hỗ trợ về mặt tinh thần này sẽ góp phần giúp các em chuẩn bị cho một năm học mới và làm các em hứng thú hơn về các phong trào Đoàn – Đội.

Mẫn Sang 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.