Tam Bình: Ngày đoàn viên và chương trình kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

0
70

Nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và Tháng thanh niên 2016. BCH Đoàn phường Tam Bình tổ chức Ngày Đoàn viên đây là hoạt động ý nghĩa giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên có cơ hội viếng thăm căn cứ cách mạng thành Đoàn Núi Dinh, giúp các bạn có thêm kiến thức về những sự kiện lịch sử diễn ra tại nơi đây, nghe kể về quá trình đấu tranh gian khổ, khó khăn của nhân dân ta ngày xưa.

Tại đây, các bạn Đoàn viên thanh niên phường tổ chức lễ dâng hương tại khu tưởng niệm nhằm bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến những vị anh hùng cách mạng đã hy sinh thân mình bảo vệ tổ quốc. Đồng thời khuyến khích các bạn Đoàn viên, thanh niên cố gắng học tập và làm việc để hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội và đất nước. Qua ngày Đoàn viên các bạn đoàn viên thanh niên được giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm về công tác được lắng nghe các bạn Đoàn viên ưu tú cùng nhau chia sẻ về quá trình công tác, những kinh nghiệm trong quá trình phấn đấu trờ thành đoàn viên ưu tú từ đó nhằm giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn, về danh hiệu đoàn viên ưu tú một cách gần gũi, dễ hiểu đồng thời tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu về hoạt động Đoàn.

Tại Núi Dinh BCH Đoàn phường tổ chức hội  thi kỹ năng “ Bản lĩnh người cán bộ Đoàn” giữa các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú với nhau gồm các nội dung thi về kỹ năng như kỹ năng sinh tồn, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng làm việc nhóm…. từ đó giúp tạo ra một sân chơi giao lưu, gắn kết giữa các bạn đoàn viên đồng thời thể hiện được bản lĩnh, vai trò của người đoàn viên ưu tú.

Sau hội thi Đoàn phường Tam Bình tiến hành tuyên dương, giới thiệu đồng thời trao thẻ Đoàn viên ưu tú năm 2015 cho các bạn đoàn viên trong dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại một nơi thiêng liêng, mang tính chất lịch sử như căn cứ cách mạng Thành Đoàn Núi Dinh, giúp các bạn hiểu rõ, trân trọng hơn về danh hiệu Đoàn viên ưu tú, từ đó ngày một cố gắng phấn đấu để bản than xứng đáng với danh hiệu mình đã đạt được.

3.1 dâng hương và hoa tại khu tưởng niệm Núi Dinh 3.2 tham quan căn cứ Núi Dinh 3.3 Trao thẻ ĐVƯT cho ĐVƯT tại Núi Dinh

Thu Thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.