QUẬN THỦ ĐỨC – PHƯỜNG LINH TRUNG: SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIỀN HÔN NHÂN.

0
4

Hoạt động của mô hình giúp thanh niên trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản, giảm tình trạng nạo phá thai, tình dục không an toàn trước hôn nhân, góp phần duy trì hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng dân số đã và luôn được quan tâm thường xuyên, sâu xát tại địa bàn Phường Linh Trung.

Điều này hoàn toàn phù hợp trong tình hình hiện nay khi có không ít đôi trẻ “trục trặc” ngay sau khi kết hôn như việc khó hòa hợp, thay đổi tâm tính sau khi lập gia đình, thậm chí là tình trạng vô sinh, bệnh tật khiến vợ, chồng mầu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Lúc đầu việc sinh hoạt khá thụ động, qua vài lần, các bạn thanh niên chủ động hơn, đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống trong thực tế để cán bộ y tế hướng dẫn. Việc mạnh dạn tìm hiểu những vấn đề chưa biết, hoặc ngại mà từ trước đến nay không dám hỏi sẽ giúp thanh niên tự tin, hiểu biết hơn“, bác sĩ Hồ Thị Tuyết Huê, Trạm trưởng trạm y tế phường Linh Trung cho biết.

Tuy nhiên tính đến thời điểm tháng 04/2018, định kỳ 5 tây hàng tháng CLB Tiền hôn nhân Phường Linh Trung vẫn luôn duy trì và phát triển hơn nữa việc sinh hoạt CLB định kỳ với nhiều nội dung thiết thực và bổ ích.

ho

 

Một buổi sinh hoạt của CLB Tiền hôn nhân phường Linh Trung

Tại các buổi sinh hoạt, các thành viên của các Câu lạc bộ đã được các báo cáo viên cung cấp các thông tin thiết thực và hữu ích về: lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân; các biện pháp tránh thai cho tuổi vị thành niên, thanh niên; mang thai ở tuổi vị thành niên; chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên, các chính sách của Đảng và nhà nước về DS – KHHGĐ; sự cần thiết của việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai, các việc cần làm trước khi thụ thai; cách chăm sóc sức khỏe của bà mẹ và trẻ trong lúc mang thai và sau khi mang thai, những điều nên tránh, các loại dinh dưỡng cần được bổ sung để giúp bà mẹ và trẻ được mạnh khỏe…

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề các thành viên CLB đã được nâng cao sự hiểu biết của bản thân mình, tạo cơ sở vững chắc cho các bạn khi bước vào cuộc sống gia đình. Đồng thời, qua đó các bạn đồng thời chia sẻ trực tiếp những kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản của mình với mọi người.

 HẢI YẾN

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN