Quận Thủ Đức: Đoàn Phường Linh Chiểu Tổ chức hành trình chuyến xe tri thức “vững tri thức – sáng tương lai” năm 2016.

0
26

Ngày 15/6, Ban chỉ đạo hè phường Linh Chiểu phối hợp cùng Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa Phượng đỏ trường THPT Thủ Đức và trường Cao đẳng nghề Thủ Đức tổ chức hành trình chuyến xe tri thức với chủ đề “Vững tri thức – Sáng tương lai” năm 2016.

tham quan nhà máy

Tham gia chuyến hành trình có 45 em thiếu nhi đến từ các khu phố trên địa bàn phường và 82 bạn chiến sĩ hoa phượng đỏ. Các em cùng các chiến sĩ được đi tham quan nhà máy xử lý nước thải, xem quy trình thực hiện xử lý nước thải tân tiến của khu Công nghệ cao, các em được tham quan tìm hiểu quy trình hoạt động của trung tâm Nghiên cứu phát triển khu Công nghệ cao, được báo cáo viên giới thiệu về các sản phẩm đã nghiên cứu thành công và đưa vào thực tế như: Chíp điện tử, vật liệu Nano trong dược liệu, Khóa Contenner thông minh

thực nghiệm cấy ghép phôi

Sau đó các em và các bạn còn được tham quan khu A2 Đại học Nông Lâm, nơi nghiên cứu và học tập của các bạn sinh viên về công nghệ sinh học. Ở đây các bạn được  giới thiệu về các phòng chức năng, các trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình nghiên cứu và học tập như:  phòng cấy mô, phòng sinh hóa, phòng hoát chất, phòng nghiên cứu  biến đổi gen… Hơn thế nữa các bạn còn được tham quan các mô hình thực tế về sinh học như: vườn cây dược liệu, mô hình nuôi ruồi làm thực phẩm nuôi cá, mô hình trồng nấm Linh Chi….

Tham quan khu công nghẹ cao Q9

Kết thúc chuyến tham quan bổ ích và ý nghĩa tuy độ tuổi các em thiếu nhi tham gia hành trình còn nhỏ nhưng phần nào cũng giúp các em hình dung và ffiijnh hướng nghề nghiệp sau này cho các em.

Trung Tú

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.