QUẬN ĐOÀN THỦ ĐỨC – ĐOÀN PHƯỜNG LINH CHIỂU HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2016 VỚI CHỦ ĐỀ “CỘI NGUỒN SỨC MẠNH”

0
46

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất nước và chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đông đảo hội viên, đoàn viên, thanh niên phường Linh Chiểu đã tham gia hành trình về nguồn năm 2016 với chủ đề “Cội nguồn sức mạnh” của liên tịch 3 lực lượng Đoàn Thanh Niên – Hội CCB và CLB Truyền thống kháng chiến phường Linh Chiểu tổ chức vào ngày 28 tháng 4 năm 2016.

3.1 hội thi cội nguồn sức mạnh

            Đoàn hành trình đã ghé thăm và tham quan di tích lịch sử Khu ủy Sài Gòn – Gia Định tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc,tỉnh Bến tre. Hiện nay, nơi này vẫn còn lưu lại rất nhiều dấu tích của công cuộc hoạt động cách mạng như những đường hào có chiều sâu khoảng 1m, những căn hầm bí mật. Đặc biệt, nơi đây vẫn còn giữ nguyên những căn nhà lá đơn sơ từng là nơi làm việc của các nhà lãnh đạo tài ba như cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc), cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (Sáu Dân), Đại tướng Nguyễn Chí Thanh…. di tích lịch sử Khu ủy Sài Gòn – Gia Định đã vô cùng xúc động khi được giới thiệu về cuộc đời cách mạnh và sự hy sinh cao cả của các vị lãnh đạo các thời kỳ. Đây là một trong những điểm dừng chân về nguồn đầy ý nghĩa trong chuyến tham quan về nguồn lần này.Tại đây, Đoàn hành trình đã tiến hành đặt vòng hoa, kính cẩn dâng hương và tưởng niệm linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương để chiến đấu, giành độc lập cho Tổ quốc.

3.5 tham quan hầm nổi

           3.2 hội thi và giao lưu cùng đoàn viên tại địa phương

Đặc biệt là phần giao lưu hội thi “Cội nguồn sức mạnh” giúp thanh niên nhận thức đầy đủ về quá trình đấu tranh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước, từ đó giáo dục lý tưởng sống cho thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” theo lời dạy của Bác Hồ của các bạn đoàn viên phường Linh Chiểu và các bạn đoàn viên xã Đoàn Tân Phú Tây đã mang lại những kiến thức bổ ích, giây phút vui tươi, thư giãn với các nội dung xoay quanh chiến thắng 30/4 và tìm hiểu di tích Khu ủy Sài Gòn Gia Định.

        Cũng nhân dịp này, Đoàn hành trình đã thăm tặng quà cho 20 gia đình chính sách3.3 tặng quà gia đình chính sách      Và 1000 quyển tập trắng cho 50 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại                   xã Tân Phú Tây3.4 tặng quà thiếu nhi nghèo hiếu học

   Đây là một trong những xã còn nhiều khó khăn và là xã xây dựng nông thôn mới của huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Tổng giá trị phần quà là 12 triệu đồng.

Mẫn Sang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.