PHƯỜNG LINH CHIỂU: HỘI THI “TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

0
26

       Nhằm tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân cả nước. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong lực lượng đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa phương.

          Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thành tập Quận đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), sáng ngày 18/12/2016, Đoàn phường Linh Chiểu tổ chức Hội thi “Tiếp bước truyền thống bộ đội Cụ Hồ”, đến tham dự đồng thời cũng là giám khảo hội thi có Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận Đoàn và Đ/c Phan Anh Việt – Trưởng ban MT – ANQP – ĐBDC Quận Đoàn.

HỘI THI 5HỘI THI 2

      Hội thi “Tiếp bước truyền thống bộ đội Cụ Hồ” năm nay thu hút hơn 52 cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên đến từ 12 chi đoàn trực thuộc. Hình thức thi năm nay được đổi mới bằng hình thức trắc nghiệm “Rung chuông vàng”, nội dung câu hỏi tập trung vào truyền thống 72 năm xây dựng và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống lịch sử Đảng bộ huyện Thủ Đức nói chung và phường Linh Chiểu nói riêng. Trải qua không khí sôi động và các câu hỏi của Hội thi. Ban tổ chức đã trao 01 giải I, 01 giải II, 01 giải III và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.
HỘI THIHỌI THI 3 HỘI THI 4         Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tuyên truyền về truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước; ý nghĩa lịch sử và vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong toàn bộ quá trình cách mạng Việt Nam và truyền thống lịch sử Đảng bộ huyện Thủ Đức, phường Linh Chiểu; đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội. Qua đó, giáo dục cho thanh niên phường lòng tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam và vai trò, nhiệm vụ của tuổi trẻ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

TẤN PHONG

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN