Lễ Tổng kết tháng thanh niên năm 2016

0
148

Nhằm góp góp phần kịp thời tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm những nội dung hoạt động đã triển khai trong tháng thanh niên năm 2016, làm cơ sở cho việc định hướng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tâm trong năm; tối ngày 6/4 tại Nhà Thiếu nhi Quận Thủ Đức, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã tổ chức lễ tổng kết Tháng thanh niên 2016 chủ đề “Phát huy sức trẻ vì Quận Thủ Đức văn minh, hiện đại nghĩa tình góp phần hướng đến Thành phố có chất lượng sống tốt”. Đến tham gia buổi lễ có Đ/c Hồ Tấn Đạt – Phó Trưởng ban ANQP – ĐBDC Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Quận, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đồng chí Ủy viên BCH Quận Đoàn, BCH các cơ sở Đoàn, Thường trực các các cơ sở Hội, chi đoàn cơ sở trực thuộc Quận Đoàn hơn 300 đoàn viên thanh niên tham dự. Sau một tháng phát động phong trào tháng thanh niên 2016 Quận đoàn phối hợp với các đơn vị hành chính sự nghiệp và các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 85 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống của tuổi trẻ Quận nhà.

Đánh giá về hoạt động tháng thanh niên năm 2016, đồng chí Trịnh Minh Tài – Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy đã nhận định các nội dung, nhiệm vụ, các phong trào, công trình, phần việc được các tổ chức Đoàn triển khai thực hiện luôn đi đúng chủ đề và định hướng của Ban Thường vụ Quận ủy; hoạt động phong trào thành niên đã diễn ra sôi nổi rộng khắp các mặt trận trên địa bàn, nội dung thiết thực, được đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tích cực hưởng ứng thực hiện. Chuỗi chương trình hoạt động trong tháng thanh niên như là: 30 phút vì Quận Thủ Đức  xanh – sạch – đẹp, ngày chủ nhật xanh lần thứ 114, hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất 2016, ra quân sơn hơn 200 nắp thoát nước trên tuyến các tuyến đường trọng điểm, ra quân làm sạch và quét sơn 600 trụ điện tại tuyến đường Võ Văn Ngân, Đăng Văn Bi, Tô Ngọc Vân, Kha Vạn Cân. Ra quân diễu hành xe đạp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ và luật Bảo vệ môi trường. Thăm, tặng quà và dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và phát động trong các cấp bộ Đoàn tham gia thực hiện “Tháng tiết kiệm” với các nội dung cụ thể như thực hành tiết kiệm kinh phí trong chi tiêu, sinh hoạt, tiết kiệm điện, nước, thời gian để góp phần nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Trong Hội nghị tổng kết Ban Thường vụ Quận Đoàn trích kinh phí từ nguồn tiết kiệm trong đoàn viên thanh niên trao trặng số tiền 20.000.000đ cho em Phan Thanh Tuyền địa chỉ 38 đường 10 khu phố 4 phường Linh Đông bị bỏng nặng phải phẩu thuật điều trị dài hạn với chi phí điều trị lên đến 200.000.000đ. Bên cạnh đó, Quận Đoàn trao 5 hệ thống lọc nước cho 05 hộ gia đình có đông thanh niên công nhân tại các phường Bình Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, tổng kinh phí 25.000.000 đồng.

Ngay tại buổi lễ Quận đoàn cũng tặng Giấy khen Thành đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tháng Thanh niên 2016” cho 11 tập thể và 9 cá nhân và giấy khen Quận Đoàn cho 14 tập thể và 19 cá nhân trực thuộc Quận Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tháng Thanh niên 2016.

IMG_8705

(Đồng chí Trịnh Minh Tài – QUV, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại Hội nghị)

IMG_8708

(Đ/c Trịnh Minh Tài và Đ/c Hồ Tấn Đạt trao giấy khen Thành Đoàn cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ)

IMG_8716

(Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thảo – Bí thư Quận Đoàn trao 20 triệu đồng cho đại diện Đoàn phường phụ trách hỗ trợ thiếu nhi bị tai nạn)

IMG_8717(Đ/c Lê Đình Thắng – Phó Bí thư Quận Đoàn trao các hệ thống lọc nước cho đại diện các Đoàn phường để triển khai lắp đặt cho các hộ dân)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.