Lễ phát động Hội thi trực tuyến chủ đề “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” lần V, năm 2016

0
228

Trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống lịch sử, làm cho thanh thiếu nhi thành phố hiểu biết và tự hào về lịch sử dân tộc là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, đặc biệt là giáo dục sâu rộng đến các em đội viên, thiếu nhi, học sinh. Bên cạnh những mô hình tốt, cách làm hay khác thì Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” cũng là một trong những cách nhằm làm “mềm hóa” tri thức lịch sử, tạo sự hấp dẫn và niềm hứng khởi cho các em, giúp các em đội viên, thiếu nhi hiểu biết và cảm nhận một cách sâu sắc những trang sử vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã hy sinh cả máu xương mới có được.  Ngày 07/11/2016, 100% các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận Thủ Đức đồng loạt tổ chức lễ phát động Hội thi trực tuyến “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” – lần V, năm 2016. Chương trình được tổ chức lồng ghép trong buổi sinh hoạt dưới cờ thu hút hơn 40.000 các em đội viên, thiếu nhi, học sinh tham dự.

unnamed (1)Đến với Hội thi các em phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 30 phút. Kết thúc đợt làm bài đầu tiên, Hội Đồng đội Quận đã tổng hợp và ghi nhận em Nguyễn Nhân Hồng Lê – Lớp 7/5 trường THCS Bình Thọ có số câu trả lời đúng nhiều nhất, đạt 27/30 câu. Với không khí thi đua sôi nổi giữa các Liên đội trên địa bàn Quận, hứa hẹn một mùa Hội thi “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” sẽ đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Hưởng ứng Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, Sáng ngày 8/11/2016 tại trường TH Lương Thế Vinh, Hội đồng Đội Quận tổ chức lễ phát động Hội thi trực tuyến “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” cấp  Quận ,  với sự tham gia dự kiến là 78 em đội viên, học sinh tiêu biểu đến từ 39 liên đội trên địa bàn Quận.

unnamed (2)Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, học tập lịch sử, yêu quê hương đất nước, yêu tổ chức Đoàn, yêu Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hội thi còn là dịp giúp các em bổ sung các kiến thức tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, các kỹ năng của đội viên.  Đồng thời, đây cũng là dịp để các đội viên đến từ các đơn vị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thêm kỹ năng trong việc thực hiện công tác Đội tại đơn vị.

Thu Tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.