Hành trình Du lịch học sử – Trải nghiệm và trưởng thành

0
25

Du lịch học sử lần II năm 2017 là một trong những hoạt động trọng tâm mà Đoàn TN – Hội LHTN phường Hiệp Bình Chánh duy trì tổ chức hàng năm. Với hình thức chia làm nhiều chặng trong dịp hè, các em thiếu nhi, phụ trách, đoàn viên thanh niên có dịp tham quan, tìm hiểu tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, các điểm tham quan vui chơi giải trí, các công trình mang tính lịch sử lâu đời trên địa bàn  Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đợt 1 của hành trình năm nay, các bạn được tham quan tìm hiểu Bảo tàng chứng tích chiến tranh – nơi ghi dấu tội ác của chiến tranh xâm lược, hậu quả nặng nề mà nhân dân Việt Nam đã, đang phải gánh chịu. Tham quan khu vực tái hiện Chuồng Cọp ở Côn Đảo, các bạn thật sự hoảng sợ trước tội ác chiến tranh, sự khâm phục đối với lòng kiên trung, bất khuất và những hy sinh, mất mát mà các thế hệ cha ông đã đánh đổi cho độc lập, tự do của dân tộc.

Các em được tham quan Công viên văn hóa Đầm Sen – một trong những khu vui chơi dành cho thiếu nhi thành phố, với những khu trò chơi hiện đại, khu công viên nước với các trò chơi tuổi thơ, các em thật sự thích thú khi được tham gia các hoạt động của chương trình “Du lịch học sử” –  một hoạt động chơi mà học, học mà chơi.

THÀNH PHÚCIMG_5196 IMG_5255 IMG_5237 IMG_5207

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN