ĐOÀN PHƯỜNG BÌNH CHIỂU – Thăm hỏi và tặng quà gia đình có công với cách mạng – Cụ Mát (huân chương Kháng chiến chông Mỹ hạng I) nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2018)

0
12

Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 30/04 đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc, Tri ân các Liệt sĩ, Thương binh và gia đình có công với Cách mạng đã trở thành phong trào sâu rộng trong Đoàn thanh niên của Phường Bình Chiểu. Đại diện Đoàn thanh niên phường cùng Đoàn viên thuộc chi Đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Cụ bà Nguyễn Thị Mát, gia đình neo đơn có công với cách mạng tại phường Bình Chiểu.

Sáng ngày 27/04/2018, Bí thư Đoàn phường Bình Chiểu cùng các bạn Đoàn viên chi Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Mát, gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn. Phần quà trị giá 200.000 đồng. Cụ vô cùng cảm động trước sự quan tâm thăm hỏi, động viên của Đoàn thanh niên phường.

Chiến tranh đã đi qua, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Chúng ta tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh cho cuộc chiến tranh bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Và cũng chính lòng tiếc thương vô hạn ấy, mỗi người sống tự nhắn nhủ với lòng mình “Hãy sống sao cho xứng đáng với người đã khuất” và rồi những lời nhắn nhủ ấy đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc: truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

ĐỖ LONG

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN