BCH Đoàn Phường Linh Trung: Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em và Trao học bổng thắp sáng ước mơ tuổi thơ năm 2016

0
61

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Hè Quận Thủ Đức. Sáng ngày 18/06/2016, Ban Chỉ đạo hè phường Linh Trung đã tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em và trao học bổng thắp sáng ước mơ tuổi thơ năm 2016. Diễn đàn là cơ hội giúp các em giao lưu, chia sẽ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân.

Quan cảnh của buổi diễn đàn lắng nghe tiếng  nói trẻ em

 Qua đó giúp lãnh đạo địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em và nghiên cứu thêm nhiều giải pháp thích hợp để xây dựng phường phù hợp với trẻ em. Hoạt động của diễn đàn năm nay thu hút hơn 180 em thiếu nhi đến từ 06 khu phố với các hoạt động chia nhóm thảo luận theo chủ đề, đặt câu hỏi mà các em thiếu nhi thường gặp trong đời sống.

 em Minh Quang - khu phố 3 đặt câu hỏi với các  lãnh đạo trong buổi diễn đàn

Các em còn được nghe sự chia sẻ từ các cô chú anh chị trong Ban Chỉ đạo hè Quận, phường về các vấn đề liên quan đến các quyền cơ bản của thiếu nhi. Thông qua buổi diễn đàn này, các em thiếu nhi còn chia sẽ những ước mơ, khát khao của các em trong dịp hè này như: được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, được đi tham quan bảo tàng, được cùng các anh chị làm những công việc có ít cho xã hội, được cùng nhau tập hát múa, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đến các khu vui chơi phục vụ cho thiếu nhi….

Chị Đỗ Thị Thu Hiền - Phó trưởng Phòng  LĐ-TBXH quận trả lời câu hỏi của các em thiếu nhi.

Ngoài ra trong chương trình Diễn đàn, Ban Chấp hành Đoàn phường Linh Trung cũng đã phối hợp cùng với các anh em chiến sĩ học viên của Đoàn Trung tâm huấn luyện & đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị học bổng là 10 triệu đồng, để giúp đỡ hỗ trợ một phần cho gia đình các em có thể yên tâm làm việc và các em có thể học tập được tốt hơn.

Trung úy Lê Như Dũng - Bí thư Đoàn TT HL&ĐTNV CA  TPHCM trao học bổng cho các em thiếu nhi

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.